Những điều cần lưu ý khi đi máy bay lần đầu để không gặp rắc rối

Những điều cần lưu ý khi đi máy bay lần đầu để không gặp rắc rối mà Travel Pass chia sẻ với các bạn sau đây sẽ giúp bạn có 1 chuyến bay thật vui vẻ. Hiện nay, nhiều đường bay mới đã được đưa vào khai thác. Cùng với đó, giá vé máy bay cũng rất hợp lý vì các hãng hàng không thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá vé máy bay. Vì thế, việc di chuyển bằng máy bay cũng trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu như lần đầu đi máy bay thì sẽ gặp rất nhiều bỡ ngỡ. Hiểu được những lo lắng cùa các bạn, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những điều cần lưu ý khi đi máy bay lần đầu để bạn không gặp lúng túng hay những rắc rối đáng có.

Những điều cần lưu ý khi đi máy bay lần đầu

Những điều cần lưu ý khi đi máy bay lần đầu

Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết

Những giấy tờ tùy thân để làm thủ tục đi máy bay là điều bạn cần phải chú ý đầu tiên. Vì ngoài vé máy bay, bạn cần phải có giấy tờ để hoàn tất thủ tục cho chuyến bay của mình. Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ tùy thân. Đó là: chứng minh nhân dân nếu bạn bay chặng bay trong nước còn với những chuyến bay quốc tế thì bạn cần chuẩn bị hộ chiếu và visa (nếu quốc gia bạn nhập cảnh yêu cầu) và một ít tiền mặt để đóng thuế tại sân bay nữa nhé.

Những điều cần lưu ý khi đi máy bay lần đầu

Chú ý về chất lỏng được mang lên máy bay

Hành lý được mang lên máy bay cũng là một trong những điều cần lưu ý khi đi máy bay lần đầu để không gặp rắc rối. Hành lý trên mỗi chuyến bay được chia thành: hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Hành lý xách tay là hành lý bạn mang theo bên mình, còn hành lý ký gửi sẽ được chuyển xuống khoang hành lý riêng trên máy bay. Và bạn chỉ được mang 10 bình chất lỏng có dung tích tối đa là 100ml/1 bình. Bên cạnh đó, bạn cũng không được mang theo những vật nguy hiểm có thể gây cháy nổ, đồ vật có thể sử dụng làm vũ khí tấn công hoặc đồ chơi mô phỏng vũ khí.

Hành lý ký gửi thường là những hành lý to và cồng kềnh và bạn phải làm thủ tục ký gửi hàng hóa ở quầy làm thủ tục của các hãng hàng không đặt ở các sân bay. Trong hành lý ký gửi, bạn được phép mang tối đa 5 lít chất lỏng. Tất cả phải được đựng trong chai lọ có nắp đậy, còn nguyên nhãn mác và xuất xứ từ nhà sản xuất. 

Những điều cần lưu ý khi đi máy bay lần đầu

Bên cạnh đó, các hãng hàng không cũng có những quy định riêng về khối lượng hành lý được mang theo cũng như mức phí các bạn phải trả sẽ khác nhau. Vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ những thông tin này để tránh gặp rắc rối khi làm thủ tục tại sân bay nhé. 

Khi làm thủ tục phải thật bình tĩnh

Để đảm bảo không gặp rắc rối khi làm thủ tục tại sân bay, bạn cần đến sớm hơn giờ bay được ghi trên vé tối thiếu là 60 phút đối với những hành trình nội địa và 120 phút đối với những chuyến bay quốc tế. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian thì có thể làm thủ tục check-in online để tiết kiệm thời gian.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng hình thức check-in tại kiok được đặt tại các sân bay hoặc hình thức check-in truyền thống tại quầy của các hãng hàng không ở sân bay. Lúc này bạn sẽ làm thủ tục ký gửi hàng hóa luôn. 

Những điều cần lưu ý khi đi máy bay lần đầu

Sau khi làm thủ tục check-in bạn sẽ nhận được thẻ lên máy bay. Nếu check-in trực tuyến hay check-in tại các Kiok bạn sẽ phải đến quầy để làm thủ tục ký gửi hàng hóa (nếu có hành lý ký gủi). Sau khi đã hoàn thành thủ tục ký gửi hàng hóa bạn sẽ đến với bước kiểm tra an ninh với chuyến bay nội địa. Còn với những chuyến bay quốc tế sẽ có thêm bước làm thủ tục xuất cảnh. Tại bước kiểm tra an ninh quy trình soi chiếu cũng như kiểm tra hành lý được diễn ra rất nghiêm ngặt. Vì thế, bạn cần hợp tác với nhân viên an ninh để đảm bảo an toàn cho bạn cũng như những hành khách đi cùng chuyến bay. 

Thư giãn thoải mái trước khi lên máy bay

Sau khi hoàn tất quá trinh làm thủ tục đi máy bay, bạn sẽ được di chuyển đến phòng chờ để lên máy bay. Lúc này, bạn có thể yên tâm thư giãn và đợi nhân viên gọi đến tên mình thôi. 

Những điều cần lưu ý khi đi máy bay lần đầu

Đặt vé máy bay giá rẻ ở đâu tốt nhất?

Như vậy. bạn đã hiểu rõ cũng như nắm bắt được những điều cần lưu ý khi đi máy bay lần đầu rồi đúng không nào. Bạn chỉ cần để ý những lưu ý trên là sẽ có một chuyến bay an toàn và vui vẻ rồi đấy. Bây giờ hãy đặt ngay cho mình và những người thân yêu những tấm vé máy bay giá rẻ để có thể tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên nhé. Travel Pass tự hào là đơn vị bán vé máy bay hàng đầu, luôn mang đến cho quý khách những tấm vé máy bay có giá tố t nhất. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những tấm vé máy bay có giá tốt nhất thị trường cùng với những dịch vụ đi kèm tận tình, hữu ích. Còn chần chờ gì nữa, gọi ngay đến hotline 0947954666 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé. 

Vé máy bay khuyến mãi giá rẻ Travelpass

221 Nguyễn Trọng Tuyển, Q.Phú Nhuận

Thảo luận

Tìm chuyến bay