Hướng dẫn check in online Vietjet Air nhanh chóng với 4 bước đơn giản

Hướng dẫn check-in online Vietjet Air nhanh chóng với 4 bước đơn giản. Hiện nay hãng hàng không Vietjet Air đã triển khai thêm hình thức check-in trực tuyến giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian. Bạn chỉ cần sử dụng máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng có kết nối internet và có thể làm thủ tục ở bất kỳ đâu. Bạn sẽ không còn phải đến sớm hay chen chúc tại quầy làm thủ tục nữa. Hãy cùng Travel Pass tìm hiểu hướng dẫn check-in Vietjet Air sau đây nhé. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết thêm về 1 hình thức check-in hiện đại đầy tiện ích này.

Hướng dẫn check-in trực tuyến Vietjet Air

Check-in trực tuyến Vietjet Air giúp hành khách tiết kiệm được nhiều thời gian

Hướng dẫn check-in online Vietjet Air nhanh chóng

Bước 1: Truy cập vào trang web vietjetair.com

  • Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang web chính thức của hãng hàng không Vietjet Air theo địa chỉ vietjetair.com. Đây là bước đầu tiên trong hướng dẫn check-in online Vietjet Air mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. 
  • Tiếp đến, bạn hãy chọn mục “check-in trực tuyến” ở góc phải của màn hình.
Hướng dẫn check-in trực tuyến Vietjet Air

Bạn hãy click vào ô check-in trực tuyến để bắt đầu làm thủ tục nhé

Bước 2: Nhập mã và tên khách hàng

  • Lúc này một bảng thông tin gồm mã đặt chỗ và họ tên khách hàng sẽ hiện ra, bạn hãy điền đầy đủ và chính xác những thông tin đó nhé.
  • Tiếp đến bạn click vào nút “tìm kiếm đặt chỗ” để chuyển sang bước tiếp theo.

Nếu một mã đặt chỗ được đặt cho nhiều người thì bạn thực hiện làm thủ tục check-in trực tuyến cho người thứ nhất xong bạn hãy qua lại thực hiện cho người tiếp theo.

Hướng dẫn check-in trực tuyến Vietjet Air

Bạn hãy điền chính xác các thông tin trong bảng

Bước 3: Kiểm tra thông tin

Theo hướng dẫn check-in online Vietjet Air, lúc này bảng thông tin về chặng bay sẽ được hiện ra. Bạn hãy tick để chọn chặng bay nhé. Nếu là vé khứ hồi, bạn hãy chọn chuyến bay cần check-in nhé. Vì sẽ có đến 2 chuyến bay. Sau đó bạn click vào ô “tiếp tục” để hiện thị sơ đồ chỗ ngồi.

Một lưu ý dành cho bạn là những ô màu xanh là ghế trống còn những ô màu nâu là ghế đã được chọn. Bạn chỉ được chọn những ghế còn trống cho chuyến bay của mình.

Sau khi đã chọn xong chỗ ngồi trên máy bay, bạn hãy click vào ô “xác nhận ghế” để kết thúc bước này nhé.

Hướng dẫn check-in trực tuyến Vietjet Air

Bạn hãy chỗ ngồi theo sở thích của mình nhé

Bước 4: Hoàn tất thủ tục check-in

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục trên, bạn hãy kiểm tra lại các thông tin hiện thị trên màn hình 1 lần nữa. Nếu đồng ý bạn  có thể chọn 1 trong 3 thẻ tùy chọn sau:

– Tùy chọn in nếu bạn muốn in thẻ lên tàu. Đến ngày khởi hành, bạn chỉ cần đến sân bay và nhân viên Viejet Air sẽ đóng dấu vào thẻ lên tàu của bạn là được.

– Tùy chọn gửi Email nếu bạn muốn lưu những thông tin về chuyến bay gồm có cả số ghế trong email của mình.

– Tùy chọn kết thúc để quay vè trang chủ ban đầu để tiếp tục làm thủ tục check-in trực tuyến cho hành khách tiếp theo.

Một số lưu ý về thủ tục check-in online Vietjet Air

– Những hành khách sau đây sẽ không được làm thủ tục check-in online Vietjet Air:

  • Hành khách đi cùng với trẻ em.
  • Hành khách bị hạn chế khả năng vận động hoặc hành khách phải cần đến sự hỗ trợ đặc biệt.
  • Một mã đặt chỗ có hơn 10 hành khách.
  • Hành khách vẫn đang nợ tiền của hãng hàng không.

– Hình thức check-in trực tuyến Vietjet Air phù hợp với những hành khách không có hành lý ký gửi. Tuy nhiên, nếu có hành lý ký gửi, bạn vẫn phải đến quầy làm thủ tục truyền thống tại sân bay để làm thủ tục ký gủi hàng hóa.

– Thời gian để làm thủ tục check-in trực tuyến tối đa là 48 giờ và tối thiểu là 4 giờ so với giờ khởi hành được ghi trên vé máy bay.

– Tuy đã hoàn tất thủ tục check-in nhưng bạn vẫn phải có mặt ở sân bay 30 phút đối với chuyến bay nội địa và 45 phút đối với những chuyến bay quốc tế để làm những thủ tục khác.

– Hơn nữa, hình thức check-in trực tuyến sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được những chỗ ngồi theo sở thích mà không phải tốn thêm bất kỳ một khoản phí nào.

Hướng dẫn check-in trực tuyến Vietjet Air

Bạn sẽ không mất thêm một khoản phú nào mà vẫn có thể lựa chọn được chỗ ngồi ưng ý

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu uy tín?

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những hướng dẫn check-in online Vietjet Air, giúp bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian cũng như có thể lựa chọn được chỗ ngồi ưng ý nhất trên chuyến bay. Hãy bắt đầu hành trình của mình bằng việc đặt cho mình những tấm vé máy bay giá rẻ nhé. Nếu bạn không có nhiều thời gian săn vé máy bay giá rẻ thì cũng đừng ngần ngại gọi đến cho chúng tôi qua hotline 0947954666. Đội ngũ booker chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp các bạn lựa chọn những tấm vé máy bay giá rẻ tương ứng với hành trình của bạn. 

Vé máy bay khuyến mãi giá rẻ Travelpass

221 Nguyễn Trọng Tuyển, Q.Phú Nhuận

Thảo luận

Tìm chuyến bay