Thủ tục check-in tại sân bay không phải ai cũng biết

Thủ tục check-in tại sân bay không phải ai cũng biết. Ngày nay, việc di chuyển bằng máy bay đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Vì di chuyển bằng máy bay sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, các hãng hàng không thường xuyên tung ra các chương trình giảm giá, khuyến mãi vé máy bay giá rẻ giúp chi phí cho chuyến đi trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Vì thế, ngày càng có nhiều người lựa chọn phương thức di chuyển này. Tuy nhiên, nhiều hành khách vẫn gặp những rắc rối trong khi làm thủ tục check-in tại sân bay, đặc biệt là với những hành khách đi máy bay lần đầu tiên. Vậy thủ tục check-in tại sân bay bay gồm những bước nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Thủ tục check-in tại sân bay

Thủ tục check-in tại sân bay theo đúng quy trình

Thủ tục check-in tại quầy

Đây là hình thức check-in truyền thống. Vì thế, bạn phải đến tận quầy của các hãng hàng không được đặt tại sân bay để làm thủ tục. Mỗi hãng hàng không sẽ có một màu sắc nhận diện riêng nên bạn rất dễ dàng tìm thấy hoặc bạn có thể hỏi nhân viên tại sân bay để được chỉ dẫn.

Thủ tục check-in tại sân bay

Bước 1: Xếp hàng tại quầy làm thủ tục

Khi đến giờ, quầy làm thủ tục sẽ mở cửa. Bạn hãy xếp hàng theo đúng thứ tự để làm thủ tục check-in nhé. Thông thường mỗi hãng hàng không sẽ có 2 quầy làm thủ tục. Vì thế, bạn hãy chú ý xem hạng vé của mình để xếp hàng ở quầy làm thủ tục thích hợp nhé.

Bước 2: Xuất trình vé máy bay và những giấy tờ

Khi được nhân viên yêu cầu, bạn hãy xuất trình vé máy bay và những giấy tờ cần thiết để nhân viên của hãng hàng không kiểm tra.

Đối với những hành trình nội địa, bạn cần xuất trình những giấy tờ sau:

  • Chứng minh nhân dân hoặc giấy phép lái xe, thẻ đảng viên hoặc bạn cũng có thể sử dụng giấy xác nhận nhân thân có xác nhận của địa phương đối với những người tử đủ 14 tuổi trở lên.
  • Đối với trẻ em dưới 14 tuổi thì cần có giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao có chứng thực.
  • Đối với trẻ em dưới 1 tháng tuổi thì có thể sử dụng giấy chứng sinh để làm thủ tục.

Đối với những hành trình quốc tế:

  • Khi bay chặng bay quốc tế thì bạn cần phải có hộ chiếu.
  • Một só chặng bay còn bắt buộc phải có visa nữa.

Thủ tục check-in tại sân bay

Bước 3: Chọn lựa chỗ ngồi và cân hành lý xách tay

Sau khi nhân viên đã kiểm tra xong các giấy tờ cũng như vé máy bay của bạn, nếu như chưa có vị trí chỗ ngồi trên vé thì bạn sẽ được chon vị trí ngồi của mình. Bạn sẽ được chọn thoải mái bất kỳ vị trí nào trong những vị trí còn trống. Vì thế, bạn hãy đến sớm và xếp hàng trước để có được một chỗ ngồi tốt trên máy bay nhé.

Ở bước này, hành lý xách tay của bạn cũng sẽ được cân để kiểm tra trọng lượng. Nếu vượt quá cân nặng theo quy định, bạn sẽ phải bỏ lại chúng hoặc chuyển qua hành lý ký gửi. Bạn cúng sẽ làm thủ tục ký gửi hành lý tại bước này luôn.

Bước 4: Nhân lại giấy tờ và thẻ lên máy bay

Sau khi đã hoàn tất các bước trên, nhân viên của hãng hàng không sẽ trả lại giấy tờ tùy thân cũng như đưa thẻ lên tàu và cuống vé tương ứng với hành lý ký gửi cho bạn. Từ bước này trở đi, bạn không sử dụng vé máy bay nữa mà chỉ sử dụng thẻ lên tàu thôi. Trên thẻ lên tàu có ghi đầy đủ những thông tin gồm nhà ga, chuyến bay, số ghế. Vì thế, bạn hãy ghi nhớ thông tin trên đó thật kỹ nhé.

Thủ tục check-in tại những kiok được đặt ở các sân bay

Bên cạnh việc làm thủ tục check-in tại quầy thì bạn cũng có thể áp dụng hình thức check-in tại những kiok của các hãng hàng không được đặt tại các sân bay. Hình thức check-in này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian vì bạn sẽ không phải xếp hàng dài và chờ đợi nữa.

Bước 1: Điền thông tin

Đầu tiên, bạn hãy chọn ngôn ngữ hiện thị. Tiếp đến, bạn hãy điền những thông tin có trên vé vào những ô tương  ứng trên màn hình. Các thông tin bao gồm: mã đặt chỗ, số vé, số thẻ khách hàng thường xuyên (nếu có). Sau đô, bạn sẽ phải  xác nhận lại tên hành khách để đảm bảo an toàn khi check-in.

Bước 2: Chon chỗ ngồi

Ở bước này, bạn sẽ đươc lựa chọn chỗ ngồi theo ý thích cũng như theo mong muốn của mình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là chỉ được lựa chọn những vị trí còn trống thôi nhé.

Thủ tục check-in tại sân bay

Bước 3: Hoàn tất thủ tục check-in

Sau khi đã hoàn tất các bước trên, bạn hãy bấm vào nút “check-in” . Lúc này tất cả thông tin sẽ được hiện thị trên màn hình. Bạn kiểm tra lại một lần nữa rồi bấm nút “finish” để và nhận thẻ lên tàu.  Sau đó, bạn hãy theo hướng dẫn của nhân viên tại sân bay để đến với bước làm thủ tục đi máy bay tiếp theo nhé.

Một số lưu ý khi làm thủ tục check-in bạn cần nhớ

– Để đảm bảo có nhiều thời gian để làm thủ tục check-in tại sân bay cũng như những thủ tục khác, bạn hãy có mặt ở sân bay ít nhất là 60 phút đối với những chặng bay nội địa và 90 phút đối với các hành trinh quốc tế so với thời gian bay được ghi trên vé.

– Khi thực hiện thủ tục check-in tại sân bay, hành lý xách tay của bạn cũng được kiểm tra. Nếu vượt quá trọng lương quy đinh, bạn sẽ phải trả một mức phí nhất định. Vì thế, bạn hãy tìm hiểu kỹ về những thông tin này trước khi đến sân bay để tránh gặp những rắc rối không đáng có nhé.

Như vậy, Travel Pass đã chia sẻ đến các bạn những thông tin về hướng dẫn thủ tục check-in tại sân bay đầy đủ và chính xác. Hi vọng bạn đã có những thông tin cần thiết cho chuyến đi của mình. Nếu bạn đang muốn đặt vé máy bay giá rẻ thì hãy đến với chúng tôi nhé. Travel Pass tự hào là đại lý vé máy bay cấp 1 uy tín và luôn nhận được những phản hồi tốt từ các khách hàng. Chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những tấm vé máy bay Vietjet, vé máy bay Vietnam Airlines cũng như các hãng hàng không khác với giá tốt nhất. Vậy thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi qua hotline 0947954666 thôi nào.

Vé máy bay khuyến mãi giá rẻ Travelpass

221 Nguyễn Trọng Tuyển, Q.Phú Nhuận

Thảo luận

Tìm chuyến bay