Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay trong nước cho tất cả mọi người

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay trong nước cho tất cả mọi người. Những chia sẻ về thủ tục đi máy bay trong nước mà Travel Pass chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn tránh những rắc rối cũng như không bỏ lỡ chuyến bay của mình. Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích đến các bạn và hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có những chuẩn bị hoàn hảo nhất để có 1 chuyến bay an toàn và vui vẻ. 

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay trong nước

Trước khi đến sân bay cần chuẩn bị những gì

Giấy tờ cần chuẩn bị

Để có 1 chuyến bay hoàn hảo, không gặp bất cứ rắc rối nào bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

– Vé máy bay

Tất nhiên trong một chuyến bay thì bạn không thể thiếu vé máy bay được. Đây là điều kiện bắt buộc đầu tiên để bạn được lên máy bay. Bên cạnh đó, bạn cũng phải cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để làm thủ tục lên máy bay. 

– Giấy tờ tùy thân

Đối với những chặng bay nội địa thì bạn có thể sử dụng chứng minh nhân dân, bằng lái xe, hộ chiếu hoặc giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của chính quyền địa phương khi từ đủ 14 tuổi trở lên.

Còn đối với những trẻ em dưới 14 tuổi thì cần chuẩn bị giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao có công chứng. Đối với những trẻ em dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì có thể sử dụng giấy chứng sinh để làm thủ tục đi máy bay.

Hành lý mang theo

Hành lý cũng là một điều bạn cần chú ý khi đi máy bay để không gặp rắc rối. Để đảm bảo an ninh cho chuyến bay thì các hãng hàng không đều quy định hành khách không được mang những vật bằng kim loại sắc nhọn và có tính sát thương cao như dao, kéo, diêm, bật lửa và các chất gây nổ. Bên cạnh đó, mỗi hãng hàng không lại có những quy định khác nhau về hành lý không được mang lên máy bay. Vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ về những quy đinh này để tránh trường hợp đồ vật của mình bị giữ lại ở sân bay nhé.

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay trong nước

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay trong nước cho những người mới đi máy bay lần đầu

Check-in

Check-in là bước đầu tiên trong hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay trong nước mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn.

Hiện nay, có 2 hình thức check-in mà bạn có thể áp dụng đó là check-in trực tuyến và check-in tại quầy ở sân bay. Bạn hãy lựa chọn hình thức phù hợp với điều kiện của mình nhé.

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay trong nước

Check-in tại quầy 

Hình thức check-in truyền thống này được thực hiện ngay tại quầy của các hãng hàng không được đặt tại các sân bay. Khi áp dụng hình thức check-in này, bạn sẽ phải đưa vé máy bay cùng với giấy tờ tùy thân cho nhân viên của hãng hàng không. Cùng lúc này, hành lý ký gửi của bạn cũng sẽ được cân và kiểm tra. Sau khi hoàn tất, nhân viên sẽ trả lại bạn giấy tờ tùy thân và đưa cho bạn thẻ lên máy bay cùng cuống vé hành lý tương ứng. 

Check-in trực tuyến

Đây là hình thức check-in mà bạn có thể thực hiện ở bất kỳ đâu, chỉ cần bạn có điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính có kết nối internet. Bạn chỉ truy cập vào trang web chính thức của hãng hàng không và thực hiện theo từng bước để hoàn tất thủ tục check-in trực tuyến. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện check-in trực tuyến tại các kiok được đặt tại các sân bay. Tuy nhiên, hiện nay mới chỉ có 3 sân bay triển khai hinh thức check-in này là sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, sân bay quốc tế Nội Bài, sân bay quốc tế Đà Nẵng. 

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay trong nước

Sau khi check-in trực tuyến xong, bạn sẽ nhận được thẻ lên máy bay từ máy check-in tự động hoặc có thể tự in ra nếu check in tại trang web của hãng. Nếu không có hành lý ký gửi, bạn có thể đi thẳng đến phòng kiểm tra an ninh. Còn nếu bạn có hành lý ký gửi thì bạn phải đến quầy của hãng hàng không để làm thủ tục ký gửi hàng hóa. 

Kiểm tra an ninh

Tại bước này, hành lý xách tay cũng như vật dụng trên cơ thể bạn sẽ được kiểm tra qua cổng kiểm tra từ. Với những vật bằng kim loại như chia khóa, điện thoại,.. bạn hãy đặt sang 1 bên để việc kiểm tra dễ dàng hơn. Sau khi hoàn thành xong bước này, bạn sẽ bước vào phòng chờ và đợi đúng giờ để lên máy bay nữa thôi. 

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay trong nước

Vào phòng chờ và lên máy bay

Đây là bước cuối cùng trong hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay trong nước. Khi sắp đến giờ lên máy bay, nhân viên sẽ lần lượt gọi tên từng hành khách. Bạn hãy đợi đến tên mình và xếp hàng theo thứ tự để lên máy bay nhé. Lúc này, nhân viên của hãng hàng không sẽ xé một phần trong thẻ lên máy bay và đưa lại cho bạn phần có ghi số ghế của bạn. 

Như vây, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những bước trong hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay trong nước cho tất cả mọi người. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn không còn bỡ ngỡ và không mất nhiều thời gian khi làm thủ tục đi máy bay nữa. Hãy bắt đầu chuyến đi của mình bằng việc gọi cho chúng tôi qua hotline 0947954666 và đặt ngay cho mình 1 tấm vé máy bay giá rẻ nhé. 

Vé máy bay khuyến mãi giá rẻ Travelpass

221 Nguyễn Trọng Tuyển, Q.Phú Nhuận

Thảo luận

Tìm chuyến bay