Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet đơn giản, nhanh chóng. Trong giai đoạn xã hội hiện nay, máy bay được xem là hình thức di chuyển nhanh chóng và tiện lợi, tiết kiệm được khá nhiều thời gian, đôi khi còn là tiền bạc cho mọi người. Tuy nhiên, khi chọn máy bay để di chuyển không đơn giản như đi ô tô hay tàu hỏa, bạn chỉ cần mua vé là xong. Khi đi máy bay bạn cần phải mua vé máy bay và làm đầy đủ những thủ tục cần thiết. Những người thường xuyên đi máy bay thì không còn lạ lẫm gì nữa nhưng với những ai là lần đầu tiên thì chắc hẳn rất bỡ ngỡ và xa lạ. Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những thủ tục cần thiết khi đi máy bay của hãng Vietjet.

Hướng dẫn làm thủ tục đí máy bay Vietjet

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet đơn giản, nhanh chóng

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và hành lý cần thiết

Vấn đề quan trọng nhất để được lên máy bay đó chính là bạn cần có đầy đủ giấy tờ mà nhân viên đã thông báo cho bạn khi mua vé. Đối với những chuyến bay trong nước, giấy tờ sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Đó là chứng minh thư, hộ chiếu, bằng lái xe máy hoặc bằng lái xe ô tô… Chỉ cần những chi tiết trên đó trùng với thông tin của khách hàng trên chuyến bay để chứng minh bạn chính là hành khách đó mà thôi.

Còn đối với những chuyến bay quốc tế bạn sẽ phải có hộ chiếu và visa nếu được yêu cầu. Mỗi một quốc gia thì sẽ có một quy định  về visa khác nhau. Do đó, bạn hãy kiểm tra kĩ thông tin về những yêu cầu của quốc gia đó trước nhé.

Hướng đãn làm thủ tục vé máy bay Vietjet

Hãy chuẩn bị cho mình những vật dụng cần thiết, bởi trọng lượng hành lý bạn có thể mang theo đều được các hãng hạn chế. Thường thì với chuyến bay trong nước, trọng lượng hành lý xách tay mà hành khách được đem theo đó là 7kg/người. Nếu trọng lượng vượt quá mức quy định mà không thể bỏ lại, bạn có thể sử dụng biện pháp kí gửi hàng hóa. Mỗi hàng hàng không đều có những quy đinh khác nhau về khối lượng cũng như mức phí của hành lý ký gửi. Vì thế, bạn hãy tìm hiểu kỹ hết tất cả những thông tinh này để tránh gặp rắc rối nhé. 

Làm thủ tục check-in

Ngày nay, công nghệ phát triển dẫn đến việc check-in trước khi lên máy bay trở nên đơn giản hơn nhiều. Hành khách có thể sử dụng một trong hai hình thức check-in truyền thống hoặc check-in trực tuyến.

+ Check-in truyền thống tại sân bay

Để làm thủ tục check in bạn cần tìm khu đi và quầy làm thủ tục của Vietjet. Vietjet chọn màu đỏ làm chủ đạo, do đó bạn có thể dễ dàng nhận ra quầy thủ tục của hãng. Tại đây, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet mà nhân viên yêu cầu.

+ Check-in trực tuyến

Nhiều khách hàng lựa chọn hình thức này để không phải xếp hàng, mất thời gian. Hành khách có thể tự xác minh thông tin cá nhân của mình qua website của hãng hoặc máy check-in tự động tại sân bay. Tuy nhiên, khi thực hiện check-in trực tuyến bạn vẫn phải đưa thẻ lên máy bay cho nhân viên kiểm tra lại một lần nữa. Ngoài ra, nếu có hành lý ký gửi bạn vẫn phải đến quầy để làm thủ tục ký gửi hàng hóa. 

Làm thủ tục xuất cảnh 

Khi nhân viên đã kiểm tra xong và được thông qua, bạn sẽ tiến vào để tiếp tục thực hiện thủ tục xuất cảnh (nếu bạn thực hiện chuyến bay quốc tế). Lúc này nhân viên sẽ kiểm tra hộ chiếu và visa của các bạn. 

Kiểm tra an ninh trước khi vào phòng chờ

Trước khi lên máy bay, hành lý của bạn đều sẽ được kiểm tra một cách cẩn thận qua máy soi chiếu. Đây là bước cần thiết để kiểm tra xem bạn có đem những vật bị cấm khi lên máy bay hay không. Dù là vật nhỏ nhưng vi phạm quy định thì cũng sẽ bị loại bỏ đấy nhé.Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet

Tiến vào khu vực phòng chờ

Đây là khu vực bạn sẽ tiến vào sau khi hoàn thành kiểm tra. Trong hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet thì lúc này bạn chỉ cần để ý thời gian để lên máy bay mà thôi. Nếu thấy chán, bạn có thể đọc 1 cuốn sách hay nghe 1 bản nhạc để thời gian trôi nhanh hơn. 

Lên máy bay và khởi hành

Gần đến lúc khởi hành, bạn sẽ nghe thấy thông báo của nhân viên. Lúc này, hãy xếp hàng và đem vé cho nhân viên nhé. Nhân viên sẽ xé một phần vé máy bay Vietjet và trả lại nửa kia cho bạn. Tiếp đó, nhân viên Vietjet Air sẽ hướng dẫn bạn lối để ra máy bay.

Trên đây là hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Hi vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp đỡ được cho mọi người. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0947954666 để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.

Vé máy bay khuyến mãi giá rẻ Travelpass

221 Nguyễn Trọng Tuyển, Q.Phú Nhuận

Thảo luận

Tìm chuyến bay