Những vật dụng không được mang lên máy bay

Những vật dụng không được mang lên máy bay như chất lỏng, mỹ phẩm, vật có thể gây sát thương, các chất nguy hiểm,… là những thứ bị cấm trên hầu hết các chuyến bay nội địa và nước ngoài. Để mà không vô tình vi phạm, dẫn đến những khoản phạt rất nặng, hay tệ hơn là bước hụt chân vào “nhà đá”, thì hãy cùng Travelpass (.com.vn) điểm danh những vật dụng đó để tránh nhé.

Những vật dụng không được mang lên máy bay trong hành lý xách tay

Bạn biết rằng khi đi máy bay hành lý của mình sẽ được chia làm hai loại là hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Trong đó, hành lý xách tay sẽ chứa những đồ đạc có giá trị để tránh thất lạc hay mất mát không đáng có. Tuy nhiên, có  mà theo quy định của nhiều hãng hàng không là có thể gây nguy hiểm cho bản thân, những hành khách khác và cả sự an toàn của cả chuyến bay. Do đó khi chuẩn bị hành lý, bạn nên chú ý những vật dụng sau, thay vào đó bạn có thể để chúng trong hành lý kí gửi.

Nước có thuộc những đồ vật không được mang lên máy bay không?

Câu trả lời là tùy trường hợp mà có thể và cũng không thể được mang lên máy bay. Tất cả những chất lỏng như nước, sữa, nước hoa, dầu gội,… sẽ được mang lên máy bay nếu nó có dung tích không quá 100ml và tổng cộng không quá 1000 ml. Do đó nếu bạn muốn mang bất kì đồ đạc vào có dạng lỏng thì tốt nhất bạn nên sang chiết vào các bình nhỏ hơn, nhưng cũng không được quá 10 lọ.

Những vật dụng không được mang lên máy bay

Nên tách chiết mỹ phẩm ra những lọ dưới 100ml để mang lên máy bay

Bạn nên nhớ rằng tất cả những chất lỏng sẽ bị phát hiện khi đi qua máy soi chiếu, do đó nếu lỡ quên một chai nước hoa đắt tiền, với dung tích hơn 100ml, thì bạn cũng phải ngậm ngùi chào vĩnh biệt nó lần cuối. Tuy nhiên, sau khi đã qua khâu kiểm tra an ninh, bạn có thể mua nước, rượu, nước hoa ở khu vực sảnh chờ lên máy bay, vì tất cả đã được sự cấp phép và kiểm tra nghiêm ngặt của sân bay.

Những đồ vật có tính sát thương

Những đồ vật có tính sát thương bao gồm dao (kể cả dao gấp), kéo các loại, đồ vật nhọn đầu như tuốc-nơ-vít, bật lửa,… đều sẽ bị tịch thu ở khu vực kiểm tra an ninh. Tuy nhiên, có một số vật dụng cá nhân khác như bấm móng tay, đầu cắm, sạc điện, chìa khóa,… thì được phép mang lên máy bay.

Những vật dụng không được mang lên máy bay

Những vật dụng có tính xác thương như dao, kéo,… không được mang lên máy bay

Máy ảnh có thuộc những vật dụng không được mang lên máy bay?

Theo quy định hành lý khi đi máy bay của hầu hết các hãng hàng không, thì tất cả các loại máy ảnh từ thông dụng đến chuyên nghiệp đều được mang lên máy bay. Đây cũng là hành lý có giá trị, do đó bạn tránh để chúng trong hành lý ký gửi để tránh những trường hợp xấu như thất lạc hành lý, hay mất cắp có thể xảy ra. Tuy nhiên, các loại chân máy ảnh thì buộc phải để trong hành lý ký gửi, trừ những loại siêu nhỏ, mini tripod.

Những vật dụng không được mang lên máy bay

Tất cả các loại máy ảnh đều được mang lên máy bay

Đồ ăn có được mang lên máy bay

Hầu hết những loại đồ ăn đều không thuộc những vật dụng không được mang lên máy bay, nếu nó không gây mùi khó chịu. Một mẹo nhỏ là những loại đồ ăn này bạn không cần khai báo khi cân hành lý xách tay (giới hạn khối lượng là 7kg), hãy nhờ người thân cầm và bạn chỉ cần đem nó vào khu vực soi chiếu an ninh.

Những vật dụng không được mang lên máy bay

Đồ ăn vặt được mang lên máy bay

Bạn cũng nên chú ý, những loại trái cây như dừa (có nước bên trong); mít, sầu riêng (gây mùi khó chịu, cồng kềnh) thì không được mang lên máy bay. Tuy nhiên nếu mít và sầu riêng được tách múi, đóng hộp kĩ lưỡng không bay mùi thì vẫn có thể được mang lên máy bay.

Trên đây là những vật dụng không được mang lên máy bay trong hành lý xách tay, còn đối với hành lý ký gửi bạn có thể mang thoải mái như dao, rượu,… nhưng vẫn trừ một số hàng hóa không được phép vận chuyển theo pháp luật.

Mua vé máy bay giá rẻ ở Travelpass (.com.vn)

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ, nếu như vậy hãy để chúng tôi giúp bạn. Các booker chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ để bạn có thể săn tìm được những tấm vé máy bay giá rẻ phù hợp. Hơn hết mọi thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ, những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là việc cung cấp thông tin chính xác cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn, tránh trường hợp giữ chỗ khống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

Vé máy bay khuyến mãi giá rẻ Travelpass

221 Nguyễn Trọng Tuyển, Q.Phú Nhuận

Thảo luận

Tìm chuyến bay